Du lịch Maroc thưởng thức món bánh Tafarnout

Không lãng mạn như Pháp hay Italia, cũng không hiện đại như Mỹ, du lịch Maroc mang đến cho du khách những trải nghiệm thú vị và mới lạ, có thể nói là độc nhất vô nhị. Du lịch Maroc bạn sẽ được tha hồ tham quan nhiều điểm du lịch tự nhiên cũng như các công trình mang đậm nét lịch sử cổ đại. Bên cạnh đó nền ẩm thực khác biệt cũng là một trong những nét hấp dẫn của nơi này. Đến Maroc bạn nhất định phải ăn thử qua món bánh Tafarnout truyền thống với hương vị đặc trưng khác biệt.

Đôi nét về ẩm thực Maroc

Maroc có một vị trí đặc biệt khi nằm ở nơi tiếp giáp của Địa Trung Hải và Đại Tây Dương. Bên cạnh văn hoá có sự hòa trộn thì ẩm thực cũng có sự kết hợp giữa nhiều nền ẩm thực thực khác nhau. Nhờ vậy là món ngon Maroc rất đa dạng và phong phú. Du lịch Maroc thưởng thức các món ngon xứ này cũng là một trong những trải nghiệm khó quên với du khách.

 

 

Du lịch Maroc bạn sẽ được thưởng thức vô số món ngon

Bên cạnh đó dù là một quốc gia thuộc Châu Phi nổi tiếng với sự thiếu thốn, khó khăn những ẩm thực Maroc lại có một sự kết hợp giữa nhiều nguyên liệu khác nhau. Ở đây người dùng thịt, cá, rau, quả để chế biến món ăn. Tour du lịch Maroc ăn thử một món ngon nào đó bạn sẽ thấy bên trong có rất nhiều gia vị và hương vị đặc biệt tạo nên sự đậm đà khó có thể tìm được ở một nền ẩm thực nào khác.

Bánh Tafarnout truyền thống nên thử khi du lịch Maroc

Nguyên liệu đơn giản tạo nên món ăn truyền thống

Bánh Tafarnout là một trong những món ngon không thể bỏ qua khi du lich Maroc. Dọc đường phố, tại các quán ăn, nhà hàng bạn sẽ thấy món bánh này được bán rất phổ biến. Người dân ở đây từ xa xưa đã chuộng ăn món bánh Tafarnout này. Thật khó tin là nguyên liệu để làm nên món bánh tuyệt ngon này lại vô cùng đơn giản giản chỉ có bột mì mềm, lúa mạch cùng một vài gia vị cho thêm vào.

 

 

Bánh Tafarnout truyền thống

Quy trình nướng bánh đặc biệt

Nguyên liệu thì đơn giản như vậy nhưng quy trình làm bánh thì lại khá đặc biệt. Bột sẽ được người ta nhào nặn thật lâu, thật kỹ càng để bột dai mà vẫn đảm bảo mềm mịn. Phần bột sau khi đã nhào nặn xong sẽ được chia ra làm từng phần bánh vừa phải. Du lịch Maroc bạn sẽ vô cùng bất ngờ khi nhìn thấy người ta nướng bánh. Bánh không nướng trực tiếp trên than mà có một lớp sỏi đá ngăn giữa. Nhờ việc hấp thụ nhiệt từ đá nên bánh chín đều và có màu đẹp mắt vô cùng. Đôi khi người ta lấy bánh ra vẫn còn dính một vài những viên đá nhỏ trên bánh. 

Ăn bánh Tafarnout bạn phải ăn ngay tại lò khi vừa mới nướng xong thì mới ngon. Bánh nóng hổi, vàng ươm, hương thơm hấp dẫn vô cùng. Vỏ bánh bên ngoài giòn giòn, không hề bị cháy khét trong khi lớp bột bên trong vẫn còn mềm mịn ngon đến lạ thường.

Một vài món ngon khác ở Maroc

Bên cạnh bánh Tafernout thì Maroc còn rất nhiều món ngon khác mà bạn nên thử. Bạn có thể tham khảo một vài gợi ý dưới đây nhé!

Bánh ngọt Baghrir

 

 

Bánh ngọt Baghrir, Maroc

Bánh ngọt Baghrir cũng là một loại bánh truyền thống của Maroc. Những ai là tín đồ của món ngọt chắc chắn sẽ yêu thích món ngon này trong hành trình tour Maroc. Loại bánh này thường được người dân địa phương sử dụng cho bữa sáng. Những chiếc bánh nhỏ nhắn với rất nhiều bơ tan chảy và mật ong bên trên khiến ai cũng yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Zaalouk

Zaalouk là món một salad với nguyên liệu khá đặc biệt đó là cà tím. Salad hẳn đã khá quen thuộc với nhiều người bởi độ phổ biến của nó. Tuy nhiên du lịch Maroc giá rẻ khi ăn Zaalouk bạn sẽ thấy hương vị hoàn toàn khác biệt. Cà tím được chiên lên với nhiều hương vị khác nhau sau đó được trộn cùng với sốt cà chua. Đây là một món ăn mang đậm nét đặc trưng của ẩm thực Maroc khi có rất nhiều hương vị khác nhau. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm đặc trưng của tỏi, thì là, cà chua, ớt và nhất là mùi dịu nhẹ của cà tím.

Couscous 

 

 

Món Couscous, Maroc

Couscous không chỉ là món ngon của Maroc mà nó còn là một trong những món truyền thống của các nước Bắc Phi. Những hạt bột nhỏ được nấu lên tạo nên những hạt giống như cơm. Những gia vị đặc biệt được cho vào khiến cho cơm có màu vàng đẹp mắt. Ngoài ra ăn kèm còn có rất nhiều hương liệu khác nhau như hành tây, quế, hạnh nhân…

Chebakia 

Trong tour du lich Maroc, món Chebakia luôn nhận được nhiều lời khen của du khách. Món ăn này được tạo nên bởi đa phần là các nguyên liệu tự nhiên như nghệ tây, hạt mè, quả cam… vì vậy mà rất tốt cho sức khỏe. Chebakia được chế biến một cách khá cầu kỳ và tốn nhiều công sức. Tuy nhiên bù lại thì hương vị của nó lại vô cùng tuyệt vời.

 

 

Món Chebakia, Maroc

Du Lịch Việt vừa giới thiệu đến bạn món Tafarnout nổi tiếng của đất nước Maroc xa xôi cùng một vài món ăn ngon truyền thống ở đây. Du lịch Maroc chắc chắn sẽ cho bạn cảm nhận được một nền ẩm thực hoàn toàn khác biệt và độc đáo của nơi đây. Nếu vẫn còn nghi ngờ thì hãy lên lịch ngay đến Maroc để kiểm chứng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *